Lắp mạng WiFi nào tốt nhất? So sánh các nhà mạng: Viettel, FPT, VNPT,…

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng internet đã trở nên phổ biến và thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng đó là lựa chọn một nhà mạng WiFi uy tín để truy cập internet với chất lượng tốt và ổn định. Trên thị trường hiện nay, có nhiều nhà cung cấp WiFi tốt, trong đó có Viettel, FPT, VNPT. Bài viết này sẽ so sánh các nhà mạng này để giúp bạn lựa chọn một nhà mạng WiFi phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp WiFi uy tín

Khi lựa chọn nhà cung cấp WiFi uy tín, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét:

 • Tốc độ internet: Đối với việc truy cập internet, tốc độ là một yếu tố quan trọng. Bạn nên kiểm tra tốc độ mà nhà mạng cung cấp và so sánh với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Stability: Hãy kiểm tra tính ổn định của mạng WiFi. Nhà mạng nên cung cấp một kết nối ổn định và không có sự gián đoạn thường xuyên.
 • Phạm vi phủ sóng: Đảm bảo rằng nhà mạng có khả năng phủ sóng đúng nhu cầu của bạn. Đặc biệt quan trọng khi bạn có nhu cầu sử dụng internet ở nhiều vị trí trong căn nhà, công ty hoặc khu vực mà bạn sống.
 • Dịch vụ khách hàng: Chất lượng dịch vụ khách hàng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp WiFi. Bạn nên xem xét các đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đó về chất lượng dịch vụ và hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp.
 • Giá cả: Cuối cùng, hãy so sánh giá cả của các gói dịch vụ mà nhà mạng cung cấp. Bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng để chọn một gói dịch vụ phù hợp với túi tiền của mình.

2. Gợi ý 5 nhà mạng WiFi tốt nhất hiện nay

Dựa trên tiêu chí trên, dưới đây là 5 nhà mạng WiFi tốt nhất hiện nay:

2.1. VNPT Telecom

Ra đời từ năm 2006, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là nhà mạng đã có lịch phát triển lâu đời tại Việt Nam với hệ thống cơ sở hạ tầng phủ sóng khắp toàn quốc.

Theo một vài thống kê, đây cũng là đơn vị nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng.

Giá cước của VNPT sẽ dao động từ mức thấp nhất là 189.000 đồng/ tháng (30Mbps) cho tới gói băng thông tốc độ cao như 1.119.000 đồng/ tháng (300Mbps).

 

Có thể kể đến một vài ưu điểm về dịch vụ Internet của VNPT như:

 • Sở hữu công nghệ cáp quang 100% hiện đại;
 • Tập trung đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc với độ phủ sóng rộng khắp từ thành thị tới nông thôn;
 • Giá thành hợp lý với nhiều giá cước cho người dùng lựa chọn;
 • Độ uy tín cao đã được kiểm chứng thông qua gần 30 năm hoạt động trên thị trường.

Nhược điểm của nhà mạng VNPT:

 • Cước phí trả sau khá cao và người dùng sẽ được tư vấn thanh toán gói trả trước 6 – 12 tháng;
 • Chương trình khuyến mãi chưa đa dạng;
 • Tốc độ đường truyền có thể bị ảnh hưởng bởi cáp quang biển AAG.

2.2. FPT Telecom

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) trực thuộc tập đoàn FPT chính thức thành lập từ năm 1997. Sau 26 năm phát triển, mạng lưới Internet của FPT đã phủ sóng rộng khắp cả nước với đông đảo khách hàng trong nước và khu vực Đông Nam Á. Cụ thể FPT Telecom đang có 12 chi nhánh đặt tại Campuchia và 1 chi nhánh tại Myanmar.

Giá cước Internet của FPT sẽ rơi vào khoảng 175.000 đồng/ tháng cho gói tốc độ 80 – 150Mbps và tốc độ 1Gbps giá 325.000 đồng/ tháng.

Mạng Internet của FPT có những ưu điểm sau:

 • Modem thế hệ mới với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư chất lượng;
 • Đa dạng gói cước với tốc độ nhanh và ổn định, trong đó có gói cước LUX 800 có tốc độ cao lên tới 800 Mbps với công nghệ WiFi 6 hiện đại;
 • Chế độ chăm sóc khách hàng khá ổn.

Về nhược điểm, giá thành của FPT có phần cao hơn thị trường và độ phủ sóng chưa cao ở các khu vực ngoại thành, nông thôn.

2.3. Viettel Telecom

Viettel Telecom chính thức ra mắt vào năm 2002 thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Với chất lượng dịch vụ được cải tiến không ngừng, Viettel đang dần mở rộng thị phần hướng tới các khu vực nông thôn.

Hiện nay, gói cước thấp nhất của Viettel là 165.000/ tháng đạt tốc độ 40Mbps phù hợp với khu vực nông thôn và gói 220.000 đồng/ tháng cho khu vực nội thành Hà Nội và TPHCM với tốc độ 80Mbps.

Xét về ưu điểm, hệ thống Internet của Viettel đảm bảo các yếu tố như:

 • Độ phủ sóng cao, đặc biệt là đã có mặt tại các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa;
 • Chương trình khuyến mãi đa dạng cho khách hàng;
 • Chế độ chăm sóc khách hàng được đánh giá cao;
 • Giá thành rẻ với nhiều gói cước phù hợp với đông đảo khách hàng.

Về nhược điểm thì hạ tầng cáp quang chưa được phát triển vượt bậc tại Hà Nội, TPHCM dẫn tới cước phí khu vực nội thành cao.

2.4. NetNam Telecom

NetNam Telecom là nhà mạng cung cấp Internet lâu đời tại Việt Nam với gần 30 năm hoạt động trên thị trường. NetNam đã dần có những bước chuyển mình và xây dựng được vị thế trong mắt nhiều khách hàng.

Ưu điểm của dịch vụ Internet NetNam là công nghệ hiện đại, tính bảo mật cao nên được nhiều doanh nghiệp, ngân hàng, trường đại học sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ của NetNam cũng tồn tại nhược điểm là chính sách khuyến mãi chưa đa dạng, độ phủ sóng chưa cao gây khó khăn trong việc tiếp cận tệp khách hàng ở vùng nông thôn.

2.5. CMC Telecom

Ra đời năm 2008, CMC Telecom là người em “sinh sau đẻ muộn” trong lĩnh vực Internet tại Việt Nam. Nhưng không vì thế mà CMC lép vế trước những đàn anh lớn mạnh khi liên tục được đánh giá là nhà mạng có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Ưu điểm của CMC Telecom là:

 • Áp dụng công nghệ GPON tiên tiến;
 • Đường truyền công nghệ mới với tốc độ gấp 200 lần mạng truyền thống;
 • Giá rẻ phù hợp với khách hàng muốn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, khi lắp đặt Internet của CMC Telecom, bạn bắt buộc phải sử dụng chung với dịch vụ truyền hình cáp.

0984 355 001
Contact Me on Zalo